Bình Dương: Nhóm dàn cảnh cướp xe ở siêu thị

(PLO)- Chỉ trong vòng vài tiếng đồng hồ, hai vụ dàn cảnh cướp xe đã xảy ra tại Bình Dương. Nhóm cướp rất manh động và liều lĩnh.

Khoảng 13 giờ 30 ngày 3-1, tại một siêu thị trên đường ĐT 741 đoạn qua địa bàn phường Hòa Lợi (thị xã Bến Cát, Bình Dương) có một nhóm khoảng năm thanh niên đã lấy đi hai chiếc xe máy ngay trước mắt bảo vệ.

Dù đã cố gắng đuổi theo nhưng người bảo vệ đành bất lực.

Bình Dương: Nhóm dàn cảnh cướp xe ở siêu thị - ảnh 1
Băng nhóm thực hiện vụ dàn cảnh cướp xe tại phường Hòa Lợi, thị xã Bến Cát. Ảnh: Cắt từ camera

Anh Danh Tuấn (quê ở Kiên Giang) làm bảo vệ tại siêu thị, cho biết khoảng 13 giờ 30 phút, anh thấy một thanh niên vào dắt chiếc xe nhãn hiệu Sirius đi ra.

Thấy có biểu hiện nghi ngờ nên anh ngay lập tức đòi thẻ xe nhưng người này nói rằng vợ đang giữ thẻ xe và ở trong siêu thị.

Lợi dụng lúc đó có một thanh niên ngồi trên xe máy vẫy anh Tuấn ra hỏi đường nên đã nổ máy xe chạy đi.

Bình Dương: Nhóm dàn cảnh cướp xe ở siêu thị - ảnh 2
Anh Tuấn kể lại lúc tên trộm phá khóa. Ảnh: LÊ ÁNH

“Sự việc diễn ra quá nhanh khiến tôi không kịp trở tay. Thời điểm đó, tôi chỉ biết mất một chiếc xe nhưng khi xem lại camera mới biết ở đầu bên kia bãi giữ xe, hai thanh niên khác cũng phá khóa xe lấy đi một chiếc xe nhãn hiệu raider. Hai chiếc xe có trị giá khoảng 70 triệu” – anh Tuấn kể lại.

Quảng Cáo


Hiện, phía công ty bảo vệ nơi anh Tuấn làm việc yêu cầu anh chịu 80% khoản tiền mà công ty phải bồi thường cho khách hàng.

“Lương tháng không bao nhiêu, giờ gần tết lại gánh thêm khoản tiền phải bồi thường. Không biết tết năm nay sẽ ra sao nữa” – anh Tuấn nói.

Bình Dương: Nhóm dàn cảnh cướp xe ở siêu thị - ảnh 3
Lực lượng chức năng đang điều tra băng cướp manh động này. Ảnh: LÊ ÁNH

Khoảng gần 2 giờ sau, tại một cửa hàng thời trang nằm trên đường ĐT 746 (phường Khánh Bình, thị xã Tân Uyên), nhóm cướp khoảng năm người cũng dàn cảnh tương tự. Chỉ trong vòng vài phút nhóm cướp lấy đi một chiếc xe trị giá khoảng 60 triệu đồng.

Theo camera ghi lại, có tổng cộng năm người cùng đi vào bãi giữ xe của cửa hàng thời trang. Một người giả vờ hỏi đường, những người còn lại chia làm hai hướng tiếp cận hai đầu bãi giữ xe để bẻ khóa.

Bình Dương: Nhóm dàn cảnh cướp xe ở siêu thị - ảnh 4
Vụ dàn cảnh xảy ra tại phường Khánh Bình, thị xã Tân Uyên. Ảnh: Cắt từ camera

Anh Nguyễn Đăng Hùng (chủ cửa hàng thời trang) cho biết thời điểm đó khách ít nên chỉ có hai bảo vệ trông coi.

“Nhóm cướp này quá liều lĩnh và manh động. Việc bồi thường cho khách bị mất xe tôi sẽ chi trả” – anh Hùng nói.

Theo Thượng tá Huỳnh Văn Thành, Trưởng công an thị xã Bến Cát (Bình Dương), lực lượng công an đang tích cực điều tra, truy xét băng cướp này.

“Người dân phải luôn cảnh giác để bảo vệ tài sản, bởi dịp cuối năm những băng nhóm trộm cướp hoạt động rất manh động liều lĩnh” – Thượng tá Thành đưa ra cảnh báo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *